Cơ bản
NỘI DUNG

Tiệc nhanh và các dụng cụ cần có

Bài học 14 Chương 3

Tiệc Nhanh được PITO phát triển như loại hình dịch vụ đặt tiệc nhanh, gọn, nhẹ. Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian vì tiệc có thể đặt và triển khai tiệc chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, số lượng món ăn cho một lần đặt từ 3 món trở lên (thời gian tuỳ vào đối tác quyết định). Nhằm đạt được mục tiêu của tiệc nhanh và làm hài lòng khách hàng, danh sách các công cụ, dụng cụ sau sẽ hỗ trợ tạo nên một buổi tiệc hoàn chỉnh. 

1. Bộ khay nhôm chuyên dụng:

  • Gọn nhẹ thuận tiện vận chuyển
  • Rút ngắn thời gian setup và dọn dẹp
  • Đựng và giữ nóng thức ăn trong quá trình phục vụ
  • Một khung sắt đi kèm với một khay nhôm loại lớn - dùng để đựng một món ăn hoặc chứa nước nóng và đặt hai khay nhỏ - đựng hai món khác nhau.
  • Khung sắt

    (52x33x9) (cm)

    Bán: 250.000đ/cái

    Thuê: 50.000đ/cái

    Khay nhôm loại lớn

    52x33x9 (cm)

    Bán: 70.000đ/cái

    Khay nhôm loại nhỏ 

    26x33x9 (cm)

    Bán: 20.000đ/cái

    2. Dụng cụ làm nóng thức ăn:

    • Giữ nóng đồ ăn trong quá trình phục vụ
    • Với 1 khay lớn, cần mất khoảng 5 - 7 phút để làm nóng khay
    • Ưu tiên dùng dụng cụ chuyên dùng để châm lửa; nếu không, cần đặc biệt chú ý an toàn.
    • Lưu ý không chạm tay vào cồn lỏng; chú ý tay áo, các vật dụng dễ bắt lửa xung quanh.
    • Sau khi đặt hộp đựng cồn dưới khay nhôm để giữ nóng, không di chuyển lung tung để tránh việc đổ cồn, gây tai nạn ngoài ý muốn.
    • Khi tiệc kết thúc, đóng hộp đựng cồn để tắt lửa sau đó di chuyển hộp cồn ra khỏi khung nhôm. Không di chuyển khung nhôm khi hộp cồn hoặc các vật dụng làm nóng vẫn còn ở trên.

    Cồn

    Ưu tiên cồn thạch vì độ an toàn cao

    Hộp đựng cồn

    Sử dụng loại có tay cầm và nắp đậy

    Bật lửa

    Một loại bật lửa đầu dài điển hình

    Độ an toàn cao và dễ sử dụng

    3. Khu vực đồ uống

    • Sử dụng các bình chuyên dụng để giữ được độ nóng/ lạnh của đồ uống.
    • Để tránh tình trạng đá tràn thấm ra bàn, xô đá inox nên được đặt trên giá đỡ hoặc có tấm lót phía dưới.
    • Tùy theo tính chất đồ uống để chuẩn bị thêm các nguyên liệu đi kèm như sữa, cream, đường, mật ong...

    Bình đựng nước lạnh

    Bình giữ nóng đồ uống

    Bình giữ nhiệt nhỏ

    Xô đá inox và tấm lót

    4. Dụng cụ ăn uống

    Với tiêu chí nhanh - gọn - lẹ nhưng vẫn giảm thiểu tối đa rác thải nhựa; các dụng cụ ăn uống dùng một lần từ vật liệu thân thiện với môi trường sẽ được ưu tiên sử dụng cho tiệc nhanh. 

    Các loại vật liệu được đánh giá cao về sự thân thiện với môi trường có thể kể đến như:

    • Giấy - làm từ bột giấy tinh khiết, không tráng màng nhựa
    • Gỗ
    • Mo cau

    Chén đĩa nhiều kích cỡ bằng mo cau

    Dao muỗng nĩa gỗ

    Ly giấy kraft

    Ống hút giấy kraft

    5. Các vật dụng đi kèm trên bàn tiệc

    Ngoài các vật dụng trên, bàn tiệc cần được hoàn chỉnh với các công cụ hỗ trợ việc lấy thức ăn cũng như tăng thêm sự bắt mắt đến khách hàng.

    Kệ đựng các món tráng miệng (nếu có)

    Khu vực tráng miệng nên tách riêng với khu vực món mặn

    Bảng tên 

    Kẹp gắp thức ăn các loại

    6. Hậu cần

    Bên cạnh các công cụ dùng trên bàn tiệc, khu vực hậu cần cũng cần được chú trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tổ chức cũng như xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

    PITO Academy Trên đây là một số dụng cụ cần có trong Tiệc Nhanh mà chúng tôi đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Mong rằng đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn trong quá trình tổ chức tiệc. Nếu cảm thấy có thêm dụng cụ nào cần thiết, đừng ngần ngại đóng góp bằng cách để lại comment phía dưới nhé!

    Like  Reply  10h

    Tài liệu

    Quy trình dựng quầy Buffet Tiệc Nhanh (Tiếng Anh)

    Pen
    >