Cơ bản
NỘI DUNG

Teabreak – Finger food và các dụng cụ cần có

Bài học 5 Chương 1

Để việc tổ chức một bữa tiệc Tea break diễn ra thuận lợi và hạn chế trường hợp thiếu sót trong công tác chuẩn bị, đơn vị tổ chức cần lên danh sách các công cụ cần thiết. Dưới đây là danh sách các dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong việc trình bày một bàn tiệc Tea break bắt mắt và ấn tượng

1. Khay - kệ trình bày món ăn 

Khác với tiệc buffet hay tiệc bàn, khách tham dự tiệc chỉ có trung bình từ 20 - 30 phút để tham dự tiệc Tea break. Do đó để thu hút và kích thích được sự thích thú của khách mời, đơn vị tổ chức cần đầu tư vào quá trình trang trí và trình bày. Đây được xem là giai đoạn của sự sáng tạo, thể hiện tính thẩm mỹ cao. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đang ngày càng nở rộ, hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại khay đĩa trang trí. Với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất liệu, các đơn vị tổ chức tiệc có thể dễ dàng chọn mua các loại khay đĩa phù hợp với phong cách trang trí hoặc thế mạnh của mình.

2. Khu vực đồ uống

  • Sử dụng các bình chuyên dụng để giữ được độ nóng/ lạnh của đồ uống.
  • Để tránh tình trạng đá tràn thấm ra bàn, xô đá inox nên được đặt trên giá đỡ hoặc có tấm lót phía dưới.
  • Tùy theo tính chất đồ uống để chuẩn bị thêm các nguyên liệu đi kèm như sữa, kem béo, đường, mật ong..

3. Dụng cụ ăn uống

Dụng cụ ăn uống được dùng cho tiệc teabreak khá đa dạng và phong phú. Tùy theo ngân sách, tính chất của sự kiện; nhu cầu và sở thích của khách hàng mà dụng cụ ăn uống có thể dùng đồ sứ, thủy tinh, inox hoặc các sản phẩm dùng một lần nhưng vẫn đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

Các dụng cụ sứ, thủy tinh, inox mang lại cảm giác sang trọng và thanh lịch. Ngược lại, các sản phẩm dùng một lần thiên về sự tiện dụng, linh động; tạo cảm giảm thân mật, thoải mái. 

Với tính chất của tiệc teabreak, hình thức finger food được ưa chuộng vì thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và lịch sự cho người dùng trong quá trình giao tiếp. Do đó tiệc teabreak thường sẽ không chuẩn bị dao trong bộ dụng cụ ăn uống. Ngoài ra, đĩa ăn dùng cho teabreak là loại đĩa BB với đường kính từ 16 - 18 cm.

4. Dụng cụ trang trí

Hình thức trình bày, trang trí bàn tiệc chính cho teabreak sẽ là điểm nhấn thu hút khách hàng.

Ngoài các dụng cụ cơ bản như khăn bàn, kẹp gắp, bản tên, đơn vị tổ chức có thể sáng tạo với hoa, nến, dây đèn, các bộ nhận diện thương hiệu để tạo nên sự ấn tượng riêng biệt.

5. Hậu cần

Bên cạnh các công cụ dùng trên bàn tiệc, khu vực hậu cần cũng cần được chú trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tổ chức cũng như xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

PITO Academy Trên đây là một số dụng cụ cần có trong Tiệc Teabreak & Fingerfood mà chúng tôi đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Mong rằng đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn trong quá trình tổ chức tiệc. Nếu cảm thấy có thêm dụng cụ nào cần thiết, đừng ngần ngại đóng góp bằng cách để lại comment phía dưới nhé!

Like  Reply  10h

Pen
>