Cơ bản
NỘI DUNG

Giới thiệu về Tiệc Nhanh

Bài học 12 Chương 3

Với hình thức tiệc đứng như Buffet, Tiệc Nhanh được PITO phát triển như một hình thức tiệc đảm bảo 3 tiêu chí "ngon-nhan-gọn" 

1. Giới thiệu tổng quan

Tiệc tự chọn (self-service) là một hình thức phục vụ tiệc phổ biến của Buffet. Tuy nhiên, khác với việc thực khách có thể tùy ý lựa chọn số lần ăn hoặc khẩu phần ăn một cách tự do, Buffet dưới dạng Cafeteria sẽ có nhân viên phục vụ, hỗ trợ lấy thức ăn và kiểm soát định lượng mỗi phần. Bên cạnh đó, mỗi thực khách sẽ giới hạn việc lấy thức ăn trong một lần phục vụ.

Với nhu cầu tăng quyền lợi, tri ân hoặc kỉ niệm một sự kiện đặc biệt của công ty, thay vì chỉ đặt những phần cơm hộp thông thường, cơ quan quản lý mong muốn có một dịch vụ có thể phục vụ các phần cơm tại chỗ mà vẫn đảm bảo không mất quá nhiều thời gian, trong khung giờ nghỉ trưa hoặc nghỉ giữa giờ để bồi bổ cho nhân viên.

Và đó cũng là cơ sở và động lực của hình thức Tiệc Nhanh tại PITO. Với Tiệc Nhanh, thay vì chỉ giao các phần ăn đến cho khách hàng, các đơn vị tổ chức sẽ thực hiện trình bày các món ăn ngay tại văn phòng hoặc địa điểm tổ chức với các dụng cụ trình bày đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức tự phục vụ hoặc có nhân viên thực hiện phục vụ các phần ăn như Cafeteria nhằm đảm bảo việc kiểm soát định lượng thức ăn mỗi người. 

Tiệc nhanh do PITO và đối tác thực hiện

2. So sánh giữa Tiệc Buffet cao cấp và Tiệc Nhanh

Tiêu chí

Tiệc nhanh

buffet cao cấp

Định lượng

Giới hạn trong một lần phục vụ

Không giới hạn

Thực đơn

Tối thiểu 3 món

Mỗi món từ 2 sự lựa chọn trở lên

Thời gian cần được báo trước

Vài giờ đồng hồ (đối tác sẽ quyết định)

Ít nhất 24h

Công-dụng cụ

Có thể sử dụng đồ dùng 1 lần

Ưu tiên khay Chafing Inox

Chi phí đầu tư

Trung bình

Trung bình - Cao

PITO Academy Hi vọng  các nội dung trên sẽ giúp đối tác trả lời được câu hỏi Tiệc Nhanh là gì và hiểu được sự khác biệt đặc trưng giữa Tiệc Buffet Cao Cấp và Tiệc Nhanh để có thể đưa ra những ý tưởng phù hợp với cơ sở kinh doanh của mình

5

Like  Reply  10h

Pen
>