Cơ bản
NỘI DUNG

Trang trí và trình bày bàn tiệc Tea break

Bài học 4 Chương 1

Không giống như hình thức trình bày tiệc buffet truyền thống, Tea break đòi hỏi sự tinh tế và gu thẩm mỹ cao thông qua việc phối hợp màu sắc, hình dáng món ăn cũng như sự khéo léo trong việc sắp xếp tổng thể bàn tiệc. Nắm vững những quy tắc cơ bản sau để có thể làm nên một bàn tiệc Tea break ấn tượng trong mắt khách hàng.

1. Phân bổ khu vực hợp lý

Thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức bằng sự chu đáo và bài bản. Đơn vị tổ chức cần có kế hoạch bố trí bàn tiệc Tea break sẵn sàng trước ngày buổi tiệc chính thức diễn ra.

Một lời khuyên hữa ích đó là hãy hình dung cách sắp xếp, vị trí từng món ăn ngay từ công đoạn lên thực đơn cho bữa tiệc Tea break. Như vậy, đơn vị tổ chức sẽ nắm rõ các dụng cụ như ly, đĩa, khay, kệ đỡ hay các vật dụng trang trí cần chuẩn bị là gì, tránh trường hợp thiếu sót hoặc không phù hợp.

Một bàn tiệc Tea break tinh tế sẽ đảm bảo hai yếu tố:

  • Thể hiện chiều sâu của bàn tiệc
  • Tính ứng dụng cao

Để đạt được 2 yếu tố trên, bàn tiệc Tea break cần được sắp xếp có sự phân tầng bằng các dụng cụ hỗ trợ như bục, kệ, giá đỡ nhiều tầng... và trình bày theo từng cụm món ăn. Đặc biêt, để món ăn được trình bày đồng đều, đơn vị tổ chức có thể xác định trục giữa của bàn tiệc và phân bổ đều về hai bên tạo hiệu ứng đối xứng.

Ngoài ra, đơn vị tổ chức có thể lựa chọn việc sắp xếp trộn lẫn các màu sắc với nhau tạo cảm giác thú vị hoặc xen kẽ từng nhóm màu tương phản để tạo hiệu ứng lạ mắt cho tổng thể bữa tiệc. 

*Lưu ý: Trình bày tương tự với khu vực đồ uống. Khu vực thức ăn và đồ uống cần tách riêng biệt để hạn chế tình trạng ùn tắc trong quá trình phục vụ tiệc

Bàn tiệc Tea break đơn giản

Nguồn: Internet

2. Trang trí theo chủ đề

Tiệc Tea break không chỉ giới hạn sử dụng tại các buổi họp hoặc hội thảo mà còn ứng dụng cao trong các sự kiện đặc biệt của công ty. Do đó, việc trình bày bàn tiệc phù hợp với chủ đề của sự kiện sẽ tăng mức độ hài lòng của khách hàng cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức.

  • Bắt đầu bằng những lựa chọn đơn giản như khăn bàn và món ăn. Ngoài những màu sắc thông dụng, việc sáng tạo và đổi mới sẽ tạo nên những bữa tiệc đơn giản mà vô cùng bắt mắt.

Bàn tiệc Tea break "xanh" 

Thay vì sử dụng khăn bàn trắng thông thường, sự phối hợp lạ mắt giữa khăn bàn xanh và các món ăn tạo nên một tổng thể hài hòa và bắt mắt.

Màu khăn còn thể hiện nổi bật được chủ đề "Sống xanh - sống khỏe" của bữa tiệc. 

Hình minh họa. Nguồn: Internet

  • Nổi bật hơn với các công cụ trang trí như hoa, đèn, bong bóng và đặc biệt tinh tế với những thiết kế bảng tên theo chủ đề tiệc.

Hình minh họa. Nguồn: PITO

Tea break chào đón

Một sự kiện của công ty chào mừng các thành viên tương lại sẽ thật ấn tượng nếu bàn tiệc được nhấn nhá với màu sắc đặc trưng hay những hình ảnh minh họa thể hiện văn hóa của công ty qua những bảng tên nhỏ được cắm trên món ăn. 

  • Với những bữa tiệc Tea break có yêu cầu cao trong việc trang trí, một phong cách trang trí đặc biệt sẽ tạo nên một dấu ấn khó phai và nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng

Chủ đề Rừng nhiệt đới

Chuẩn bị sẵn một số ý tưởng trình bày để có thể giới thiệu đến khách hàng. 

Những chủ đề mang hơi hướng của thiên nhiên như biển, rừng nhiệt đới... sẽ tạo ấn tượng mạnh và không đòi hỏi quá cao về chi phí

Hình minh họa. Nguồn: PITO

PITO Academy

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới giúp nâng cao hình thức trình bày một bàn tiệc Tea break.

Đón đọc các bài học khác tại PITO Academy để tìm hiểu thêm về PITO cũng như cách vận hành một đơn vị Catering chuyên nghiệp. 

Nếu có câu hỏi, đừng ngần ngại gửi thắc mắc về email: partners@pito.vn hoặc gọi hotline: 1900.25.25.30 để được hỗ trợ.

5

Like  Reply  10h

Pen
>