Cơ bản
NỘI DUNG

Off-Premise Catering - Tiệc tận nơi

5 Chương 22 Bài học

Cung cấp kiến thức cơ bản cần có dành cho hệ thống các hình thức tiệc, sự khác nhau và những lưu ý quan trọng hỗ trợ trong công tác chuẩn bị. Ngoài ra, khóa học cũng bao gồm danh sách các công cụ, dụng cụ cần thiết cho từng loại tiệc riêng biệt.

Tìm hiểu

Cấu trúc khoá học

Tea break 5 Bài học

Tea break là gì?

Tea break là một hình thức tiệc khá phổ biến và có tính ứng dụng cao tại nhiều sự kiệ như khánh thành, động thổ, ra mắt sản phẩm, kỷ niệm công ty, giao lưu phòng ban, sinh nhật nhân viên... Vậy hiểu tiệc Tea break như thế nào cho đúng để mang đến một dịch vụ đạt chuẩn đến khách hàng? Hãy tìm hiểu về định nghĩa và quá trình của hình thức tiệc này qua bài học sau.

Hướng dẫn lên thực đơn dành cho tiệc Tea break

Phân tích cụ thể các yếu tố cần đảm bảo khi lên thực đơn cho tiệc Tea break và hướng dẫn chi tiết giúp việc chọn món trở nên thật đơn giản.

Trình bày món ăn dành cho tiệc Tea break

Xu hướng thẩm mỹ của khách hàng đang thiên về sự tinh tế và sang trọng. Tham khảo bài học để tìm hiểu những ý tưởng sáng tạo trong việc trình bày món ăn và mang lại sự bắt mắt cho bàn tiệc Tea break

Trang trí và trình bày bàn tiệc Tea break

Hình thức trang trí món ăn và trình bay bàn tiệc sẽ quyết định sự thành công trong công cuộc chinh phục khách hàng ngay từ những giây phút đầu tiên. Việc đầu tư vào hình thức bàn tiệc Tea break sẽ là yếu tố quyết định, giúp đơn vị tổ chức trở nên chuyên nghiệp, tạo dấu ấn đặc biệt để khách hàng luôn nhớ đến cũng như kích thích mong muốn được trải nghiệm dịch vụ cho những lần tiếp theo.

Teabreak – Finger food và các dụng cụ cần có

Để việc tổ chức một bữa tiệc Tea break diễn ra thuận lợi và hạn chế trường hợp thiếu sót trong công tác chuẩn bị, đơn vị tổ chức cần lên danh sách các công cụ cần thiết. Dưới đây là danh sách các dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong việc trình bày một bàn tiệc Tea break bắt mắt và ấn tượng

Tiệc buffet 6 Bài học

Khái niệm và nguồn gốc của tiệc Buffet

Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của tên gọi Buffet để hiểu rõ hơn về mục đích cơ bản của hình thức tiệc này.

Các loại hình phục vụ Buffet phổ biến

Có nhiều hình thức phục vụ Buffet khác nhau tùy vào điều kiện và yêu cầu của chủ tiệc cũng như khả năng của đơn vị tổ chức. Bài học sau sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn những loại hình phục vụ Buffet phổ biến và nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía khách hàng

Hướng dẫn lên thực đơn cho một bữa tiệc Buffet

Hướng dẫn quy trình các bước cần có trong quá trình lên thực đơn khi phục vụ tiệc Buffet và các mẹo giúp nâng cao giá trị thực đơn của đơn vị tổ chức trong mắt khách hàng

Hướng dẫn trình bày bàn tiệc buffet

Thứ tự sắp xếp các món trên bàn tiệc buffet sẽ tác động rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Một đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp sẽ cần nắm rõ những quy tắc sau để có thể chuẩn bị và trình bày một bàn tiệc buffet hấp dẫn và khoa học

Dụng cụ dành cho Tiệc Buffet cao cấp

Tiệc Buffet Cao cấp là một hình thức tổ chức các bữa tiệc ăn uống theo kiểu tự chọn, thực khách có thể tùy ý đi lại, đứng ngồi tùy thích, thức ăn được đặt trong một khu vực chung nơi các thực khách thường tự phục vụ, lựa chọn các món đã soạn sẵn tại bàn tiệc. Dụng cụ tiệc phục vụ chuyên nghiệp và khu vực tiệc được trang trí phù hợp. 

Bài học giúp bạn biết các loại dụng cụ cần có của loại hình Tiệc Buffet cao cấp

Các tips hay khi sử dụng khay chafing cho tiệc tự chọn

Trên thị thường có rất nhiều loại khay chafing nhưng về cơ bản, các loại khay này có những đặc điểm giống nhau. Do vậy, chúng tôi chia sẻ một số tips hay khi sử dụng khay chafing

Tiệc nhanh 3 Bài học

Giới thiệu về Tiệc Nhanh

Giới thiệu tổng quan và nêu rõ sự khác biệt giữa Tiệc Buffet cao cấp và hình thức Tiệc Nhanh tại PITO

Lên thực đơn dành cho Tiệc Nhanh

Ví dụ cụ thể thực đơn Tiệc Nhanh và các thành phần cần có. Gợi ý định lượng các món khi phục vụ Tiệc Nhanh

Tiệc nhanh và các dụng cụ cần có

Tiệc Nhanh  được PITO phát triển như loại hình dịch vụ đặt tiệc nhanh, gọn, nhẹ. Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian vì tiệc có thể đặt và triển khai tiệc chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, số lượng món ăn cho một lần đặt từ 3 món trở lên (thời gian tuỳ vào đối tác quyết định).

Bài học giúp bạn biết các loại dụng cụ cần có của một tiệc nhanh

Tiệc cocktail 3 Bài học

Cocktail là gì? Và những điều cần biết về cocktail

Giới thiệu tổng quan và những kiến thức cơ bản về thế giới cocktail

Tiệc Cocktail – Canapé

Giới thiệu về tiệc Cocktail và sự liên kết giữa tiệc Cocktail và Canapé. Bài học bao gồm những kiến thức về các hình thức phục vụ phù hợp dành cho tiệc Cocktail

Cẩm nang kết hợp giữa Cocktail và Canapé

Hướng dẫn các quy tắc cơ bản khi lên thực đơn dành cho tiệc Cocktail cũng như mẹo lựa chọn các món ăn và thức uống nhằm đảm bảo việc cân bằng hương vị trong quá trình trải nghiệm

Tiệc bàn 5 Bài học

Tổng quan về tiệc bàn

Bài học mang đến cái nhìn tổng quan về định nghĩa cũng như các hình thức khác nhau khi tổ chức tiệc bàn

Các loại hình phục vụ tiệc bàn

Khi thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng hay tại các bữa tiệc, nhân viên phục vụ các món ăn và thức uống ngay tại bàn cho thực khách. Quá trình phục vụ tại bàn được gọi chung là Table Service. Tuy nhiên, cách thức phục vụ tại bàn này sẽ được chia ra những loại hình phục vụ cụ thể sau.

Hướng dẫn set up bàn tiệc kiểu Á và Âu

Khi set up tiệc bàn, bài học những kiến thức cơ bản về bàn tiệc và hướng dẫn cách set up bàn tiệc theo quy chuẩn cho từng kiểu bàn tiệc khác nhau.

Thực đơn tiệc bàn và những điều cần lưu ý

Cẩm nang chi tiết cách lên thực đơn tiệc bàn đi cùng với phong cách vụ phụ phù hợp.

Công cụ dụng cụ dành cho tiệc bàn

Chi tiết các công cụ, dụng cụ cần chuẩn bị khi phục vụ tiệc bàn
Pen
>