Cơ bản
NỘI DUNG

Vệ sinh an toàn thực phẩm

13 Bài học

Chuyên đề an toàn vệ sinh thực phẩm được xây dựng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn trong việc cung cấp và chế biến thực phẩm; không gây hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tìm hiểu

Cấu trúc khoá học

Vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho Caterer 8 Bài học

Tổng quan về Vệ sinh an toàn thực phẩm

Khái quát sơ bộ các kiến thức cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, lưu trữ và phục vụ; đảm bảo mang đến các sản phẩm đạt tiêu chuẩn và chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Ngộ độc thực phẩm và những điều cần biết

Ngộ độc thực phẩm vẫn luôn là mối quan ngại của người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp kinh doanh về mảng ẩm thực. Do đó, việc nắm vững các kiến thức về ngộ độc thực phẩm là việc làm cần thiết để hạn chế các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Các nhóm thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc

Một số nhóm thực phẩm có xu hướng liên quan đến tính trạng ngộ độc hơn các nhóm khác. Việc hiểu rõ tính chất cũng như các tiêu chuẩn an trong chế biến với các nhóm thực phẩm này là cực kỳ quan trọng. Nội dung trong bảng sau sẽ nêu cụ thể tính chất từng loại thực phẩm có khả năng gây ra ngộ độc cao cũng như các tiêu chuẩn cần được đảm bảo trong quá trình bảo quản và chế biến.

Tầm quan trọng của lưu mẫu thức ăn với doanh nghiệp

Lưu mẫu thức ăn là gì? Tại sao cần thực hiện lưu mẫu trong quá trình cung cấp dịch vụ F&B? Bài viết sau sẽ giúp người đọc có cái nhìn cụ thể hơn trong việc lưu mẫu thức ăn trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hướng dẫn lưu mẫu thức ăn

Quá trình lưu mẫu thức ăn là những bước bắt buộc đối với các đơn vị kinh doanh thực phẩm. Các thao tác và công cụ cần có theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm lưu mẫu sẽ được giải thích trong bài viết sau. 

Dị ứng thực phẩm và các nguyên nhân phổ biến

Dị ứng thực phẩm là hiện tượng cực kì phổ biến và là một trong những yếu tố quan trọng cần được chú trọng khi thực hiện cung cấp dịch vụ ẩm thực đến khách hàng. Vậy vì sao cần phải hiểu rõ về dị ứng thực phẩm và đâu là các nguyên nhân phổ biến cần được lưu ý. Hãy tham khảo qua bài viết sau!

Dị ứng thực phẩm và không dung nạp được thực phẩm khác nhau ở đâu?

Phản ứng của cơ thể khi tiêu thụ một số loại thực phẩm là do tình trạng không dung nạp được thực phẩm. Tuy nhiên, một số triệu chứng biểu hiện tương tự khi bị dị ứng thực phẩm. Do đó nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa hai vấn đề này.

Quy trình xử lý khi gặp sự cố về VSATTP

Khi xảy ra sự cố về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, PITO và Đối Tác sẽ xử lý như thế nào? Hay tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Quy tắc về lưu trữ, bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn 5 Bài học

Quy tắc kho lưu trữ dành cho thực phẩm

Kho hoặc khu vực lưu trữ của mỗi nhà hàng cần được tổ chức và sắp xếp theo hệ thống đạt tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm cũng như tối đa hiệu quả làm việc trong quá trình vận hành. Bài viết sau tổng hợp các tiêu chuẩn và khái quát cấu trúc chung cần có của kho lưu trữ thực phẩm

Nhiệt độ và thời hạn bảo quản của thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm có thời hạn bảo quản khác nhau. Đặc biệt với sự kết hợp nguyên liệu trong một món ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng bảo quản của thực phẩm. Tham khảo bảng hướng dẫn sau để biết thêm thông tin chi tiết.

Nhiệt độ chế biến an toàn với từng loại thực phẩm

Nội dung bài học dưới đây sẽ mang đến người đọc những kiến thức cần thiết giúp kiểm soát và đảm bảo việc chế biến các loại nguyên liệu khác nhau đạt đến nhiệt độ tối thiểu an toàn từ sâu bên trong thực phẩm

An toàn thực phẩm trong trường hợp mất điện

Tủ lành, tủ đông là những công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý trong trường hợp xảy ra mất điện; điều này có thể dẫn đến tình trạng hư hại của thực phẩm cũng như gây ra tình trạng ngộ độc. Tìm hiểu bài viết sau để có cách tiếp cận đúng đắn khi xảy ra mất điện để hạn chế tối thiểu rủi ro với bếp của bạn.

Sử dụng và bảo quản thớt tại bếp công nghiệp

Thớt - một bề mặt thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong quá trình chế biến cần được sử dụng, làm sạch và bảo quản như thế nào để không gây ngộ độc thức ăn cũng như hạn chế tạo điều kiện lây nhiễm chéo trong bếp ăn? Tham khảo bài viết này để đưa ra biện pháp tốt nhất cho cơ sở kinh doanh của bạn
Pen
>